Lịch Sử Trường Phái Nghệ Thuật Pop Art

 
Contact us for a price
ST0090
Có Hàng

Chi tiết sản phẩm

Trường phái nghệ thuật Pop Art là một phong trào nghệ thuật nổi lên trong giữa những năm 1950 ở Anh và trong cuối những năm 1950 tại Hoa Kỳ. Pop Art trình bày một thách thức đối với truyền thống của nghệ thuật bằng cách đưa hình ảnh từ văn hóa phổ biến như quảng cáo, tin tức,… Trong Pop Art, vật liệu đôi khi được trực quan ra khỏi ngữ cảnh của nó được biết đến, cô lập, hoặc kết hợp với các tài liệu không liên quan. Các khái niệm về Pop Art đề cập không phải là nhiều cho tranh nghệ thuật tự như với thái độ dẫn đến nó.

Tranh Nghe Thuat

Trường phái nghệ thuật Pop Art sử dụng các khía cạnh của văn hóa đại chúng, chẳng hạn như quảng cáo, truyện tranh và các đối tượng văn hóa thế tục. Nó được giải thích rộng rãi như là một phản ứng đối với những ý tưởng thống trị của chủ nghĩa biểu hiện trừu tượng, cũng như việc mở rộng trên họ. Và do việc sử dụng các đối tượng của hình ảnh cũng tương tự như trường phái Dada. Pop Art là nhằm mục đích để sử dụng hình ảnh phổ biến như trái ngược với văn hóa tinh hoa trong nghệ thuật, nhấn mạnh các yếu tố tầm thường hoặc kitschy của bất kỳ nền văn hóa nhất định, thường xuyên và nhất là thông qua việc sử dụng châm biếm. Nó cũng liên quan đến việc sử dụng của các nghệ sĩ của các phương tiện vẽ kỹ thuật.

Đối với nhiều người Pop Art được xem là không thích hợp, như các khái niệm thường được sử dụng làm cho nó khó khăn cho một số để dễ dàng hiểu được. Pop Art và xu hướng tối giản được coi là phong trào nghệ thuật đứng trước nghệ thuật hậu hiện đại, hoặc là một số trong những ví dụ sớm nhất của nghệ thuật hậu hiện đại.

Pop Art thường làm cho chúng ta liên tưởng tới những hình ảnh của nó mà hiện nay đang được sử dụng trong quảng cáo. Nhãn mác và logo sản phẩm nổi bật trong các hình ảnh được lựa chọn bởi các nghệ sĩ nhạc pop, như trong súp lon nhãn của Campbell, Andy Warhol. Ngay cả việc ghi nhãn trên hộp vận chuyển có nội dung bán lẻ đã được sử dụng như chủ đề trong Pop Art, ví dụ trong nước ép cà chua Box 1964 của Warhol Campbell, hoặc xà phòng Brillo Box.

Nguồn gốc của trường phái nghệ thuật PopArt ở Bắc Mỹ và Anh phát triển khác nhau. Tại Hoa Kỳ, nó đánh dấu sự trở lại của nghệ thuật biểu hiện như một phản ứng của các nghệ sĩ sử dụng khách quan, thực tế trần tục, mỉa mai và châm biếm để xoa dịu các biểu tượng cá nhân và "tính lỏng họa" của tóm tắt nghĩa biểu hiện . Ngược lại, nguồn gốc trong hậu chiến Anh, trong khi sử dụng mỉa mai và châm biếm, đã học tập nhiều hơn với một tập trung vào hình ảnh năng động và nghịch lý của nền văn hóa nổi tiếng của Mỹ như là mạnh mẽ, biểu tượng lôi cuốn được ảnh hưởng đến toàn bộ mô hình của cuộc sống, đồng thời nâng cao sự thịnh vượng của một xã hội.

    

Pop Art đầu ở Anh là một vấn đề của ý tưởng thúc đẩy bởi nền văn hóa nổi tiếng của Mỹ nhìn từ xa, trong khi các nghệ sĩ Mỹ đã được lấy cảm hứng từ kinh nghiệm sống trong nền văn hóa đó. Tương tự như vậy, Pop Art là cả một phần mở rộng và thoái thác của Dadaism .Trong khi Pop Art và Dadaism khám phá một số các đối tượng tương tự, Pop Art thay thế các yếu tố phá hoại, châm biếm, và hỗn loạn của phong trào Dada với lời khẳng định tách ra của các hiện vật của nền văn hóa đại chúng. Trong số những nghệ sĩ được một số công việc như sản xuất dẫn đến Pop Art là Pablo Picasso, Marcel Duchamp, Kurt Schwitters, và Man Ray.

 

Mặc dù trường phái nghệ thuật PopArt bắt đầu vào cuối những năm 1950, Pop Art ở Mỹ đã có một bước tiến lớn nhất của nó trong những năm 1960. Đến thời điểm này, quảng cáo của Mỹ đã thông qua nhiều yếu tố và biến tố của nghệ thuật hiện đại và chức năng ở mức rất tinh vi. Do đó, các nghệ sĩ Mỹ đã phải tìm kiếm sâu hơn cho phong cách ấn tượng mà sẽ tách nghệ thuật từ các tài liệu thương mại được thiết kế tốt và thông minh.

 

Khi xem hình ảnh văn hóa nổi tiếng của Mỹ Anh từ góc độ phần nào loại bỏ, quan điểm của họ thường được thấm nhuần với lãng mạn, âm bội tình cảm và hài hước. Ngược lại, các nghệ sĩ Mỹ bị tấn công hàng ngày với sự đa dạng của hình ảnh sản xuất hàng loạt, sản xuất công việc nói chung là táo bạo và mạnh mẽ hơn.

 

Hai họa sĩ quan trọng trong việc thành lập nên nét riêng Pop Art của Mỹ là Jasper Johns và Robert Rauschenberg. Trong khi các bức tranh nghệ thuật của Rauschenberg có mối quan hệ với các công trình trước đây của Kurt Schwitters và Dada khác, mối quan tâm của ông là với các vấn đề xã hội của thời điểm này. Cách tiếp cận của ông là sáng tạo nghệ thuật từ những vật liệu phù du và sử dụng các sự kiện chuyên đề trong cuộc sống hàng ngày của Mỹ cho công việc của mình một chất lượng độc đáo.

 

Có tầm quan trọng tương đương với Pop Art Mỹ là Roy Lichtenstein. Tác phẩm của ông có thể xác định các tiền đề cơ bản của Pop Art tốt hơn so với bất kỳ khác thông qua nhại. Lựa chọn truyện tranh cũ như chủ đề, Lichtenstein tạo ra một sự khô cứng, thành phần chính xác rằng các tài liệu trong khi nó nhại lại một cách mềm mại. Lichtenstein sử dụng dầu và sơn Magna trong tác phẩm nổi tiếng nhất của ông, chẳng hạn như Drowning Girl (1963), đã được trích lập từ những câu chuyện chính trong trái tim Bí mật DC Comics # 83.

 

Cũng có tính năng phác thảo dày, màu sắc đậm và chấm đại diện cho màu sắc nhất định, như thể được tạo ra bởi các bản sao chụp. Lichtenstein sẽ nói về công việc của mình: Biểu hiện tóm tắt "đặt mọi thứ xuống trên vải và phản ứng với những gì họ đã làm, để các vị trí màu sắc và kích cỡ. Phong cách của tôi sẽ hoàn toàn khác nhau, nhưng bản chất của việc đưa xuống dòng khá nhiều là như nhau, tôi chỉ không đi ra tìm kiếm thư pháp, như Pollock hay của Kline.

 

Trường phái nghệ thuật Pop Art kết hợp văn hóa đại chúng và các đoàn thể với nghệ thuật, trong khi tiêm chích hài hước, châm biếm, và hình ảnh và nội dung nhận vào trộn. Những bứctranh nghệ thuật của Lichtenstein, như những người Andy Warhol, Tom Wesselmann và những người khác, chia sẻ một tập tin đính kèm trực tiếp đến hình ảnh phổ biến của văn hóa nổi tiếng của Mỹ, mà còn đối xử với chủ đề một cách khách quan minh họa rõ sự lý tưởng hóa sản xuất hàng loạt. Andy Warhol có lẽ là nhân vật nổi tiếng nhất trong Pop Art. Warhol đã cố gắng để có Pop ngoài một phong cách nghệ thuật đến một phong cách sống, và công việc của mình thường sẽ hiển thị một thiếu ảnh hưởng con người thời không mỉa mai và châm biếm của những người anh em của mình. 

Sản Phẩm Liên Quan