Tranh Đá Quý Tùng Cúc Trúc Mai

 
5.400.000 đ
Có Hàng
+

Chi tiết sản phẩm

Không chỉ là một bức tranh da quy được trang trí để làm tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà mà bộ tranh đá quý Tùng Cúc Trúc Mai còn tượng trưng cho đức tính nhẫn nại của người quân tử, tự cường mãi không thôi, luôn trau giồi tài đức trước nghịch cảnh cuộc đời. Bốn loại cây trong tranh đều là những loài cao sang, quý phái trong tự nhiên.

 

Bức tranh đá quý với chất liệu hoàn toàn từ đá quý thiên nhiên 100% không pha phẩm màu có màu sắc hết sức chân thực, tự nhiên. Thể loại tranh đá quý là một dòng tranh nghệ thuật cao cấp nhất ở Viêt Nam.

 

Tranh Đá Quý Tùng Trúc Cúc Mai

 

Tranh Đá Quý Tùng Cúc Trúc Mai

 

 

Ưu điểm của tranh đá quý là có độ bền lâu cùng thời gian với những sắc màu không phai, không gây ô nhiễm môi trường, không độc hại cho sức khoẻ con người. Chẳng những mang tính thẩm mỹ cao mà tranh da quy dep còn mang yếu tố phong thủy mang lại sự thịnh vượng, may mắn, sung túc cho gia chủ.

 

Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu rõ hơn về ỹ nghĩa của 4 loài cây Tùng, Cúc, Trúc, Mai trong bức tranh đá quý này nhé! Tranh Tứ quý thuộc loại tứ bình (bốn bức) khổ lớn, vẽ cảnh tứ thời: xuân, hạ, thu, đông. Người treo tranh tứ quý không chỉ là để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó.

 

1. Nói đến cây Tùng là nói về mùa đông

 

Cây Tùng là loài cây mọc trên núi đá cao, khô cằn, thiếu nước thiếu nguồn dinh dưỡng. Nó hay mọc ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết, ở điều kiện sống hết sức khó khăn Tùng vẫn sống tố không chết không đổ. Trong thơ ca cây Tùng cũng được nhắc đến rất nhiều, Đại Tướng Trần Nghị của Trung Quốc có 1 bài thơ ca ngợi cây tùng để nói về chí khí của người cách mạng có phẩm chất cao quý rất hay. Trong đó đại ý là Tuyết trắng đè trên cây tùng xanh, cây tùng xanh vẫn vươn thẳng lên trời, muốn biết ai cao thấp, phải đợi lúc tuyết tan. Như vậy ta có thể tóm tắt ý nghĩa của cây Tùng trong bộ tranh đá quý này là nói về bậc Trượng phu hoặc Đại trượng phu, hào kiệt.

 

2. Hoa Cúc ý chỉ mùa thu 

 

Hoa cúc mang nhiều ý nghĩa:

 

Thứ nhất là biểu tượng cho sự trường thọ. Thường dùng để chúc thọ, chúc người già. Vì thế có loài cúc mang tên Cúc Vạn thọ.

 

Thứ hai là hoa cúc cũng là một gia vị trong cuộc sống.  Hoa cúc có thể dùng làm thuốc và pha trà. Trung Quốc có loại trà hoa cúc rất thơm ngon, có thể pha thuần hoa cúc, có thể thả vài bông vào ấm chè mạn, thanh nhiệt giải độc. Các cụ già rất khoái uống trà này. Uống trà hoa cúc, bình thơ, đàm đạo, đánh cờ thì rất tuyệt.

 

Thứ ba là hoa Cúc cũng chỉ chí khí quân tử. Ai chơi hoa cúc đều biết Hoa cúc tàn nhưng không rụng, nó chỉ gục rũ trên thân của nó thôi. Nó gợi cho ta đến 1 hình ảnh chết đứng, chứ không chết nằm.

 

3. Cây Trúc nói về mùa hạ

 

Trúc hay là loài tre nói chúng, trúc là biểu tượng của mẫu người quân tử bởi loài cây này tuy cứng mà vẫn mềm mại, đổ mà không gẫy, rỗng ruột như tinh thần an nhiên tự tại, không mê đắm quyền vị, vật chất. Tre vào mùa đông không rụng lá, sống nơi khô cằn sỏi đá, đốt tre mọc thẳng từ khi còn là măng non. Vì thế còn có câu: Trúc dẫu đốt, tiết ngay vẫn thẳng. Và cũng như một người quân tử, tre và hoa tre chết đứng chứ không rũ xuống như những loài hoa khác. Đó là hình ảnh hiếm thấy giữa đất trời. Những bức tranh da quy phong canh nói về cây tre đều rất được người chơi tranh ưa chuộng bởi ý nghĩa của nó.

 

4. Nói đến mùa Xuân là nói đến hoa Mai 

 

Mai là 1 cây hoa quý đối với người Trung Quốc, có thể coi là Quốc hoa. nó có màu trắng hoặc hồng,nó không phải là giống hoa mai vàng của miền Nam. Vì nó trắng nên tượng trưng cho sự thanh khiết. Nó chịu qua gió tuyết mùa đông (nên nhớ là có cả tuyết đấy) nên thể hiện 1 sức khỏe, 1 sức sống mãnh liệt. Khi mùa xuân về nó nở hoa 5 cánh, báo hiệu xuân về. Trúc là biểu tượng của quân tử, thì Mai là hình ảnh của giai nhân. Vì ý nghĩa đó, ngay cả Cao Bá Quát cũng phải thốt lên rằng: Nhất sinh đê thủ bái mai hoa (Cả đời chỉ cúi đầu trước hoa mai thôi). Có thể coi Mai là biểu tượng của người Quân tử đáng được coi trọng.

 

Vui lòng liên hệ 0963.202.265 để được tư vấn và đặt hàng! Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẫu tranh đá quý đẹp tại link sau: http://sieuthitranhdep.net/tranh-da-quy/

Sản Phẩm Liên Quan