Tranh Tĩnh Vật Việt Nam

 
Contact us for a price
Có Hàng

Chi tiết sản phẩm

Tranh tĩnh vật Việt Nam dù ra đời chậm hơn rất nhiều so với tranh tĩnh vật thế giới nhưng cũng khá phát triển so với các thể loại tranh khác. Các họa sĩ Việt Nam cũng dần chuyển qua vẽ tranh tĩnh vật, có một số họa sĩ nổi tiếng trong dòng tranh tĩnh vật như Đường Ngọc Cảnh, Bùi Xuân Phái, Lê Phổ, Đỗ Quang Em, Xuân Mạnh, Đỗ Doãn Châu, Văn Tiến,….Sau đây là một số tác phẩm của các họa sĩ tranh tĩnh vật có danh tiếng.

Tranh tĩnh vật của họa sĩ Đường Ngọc Cảnh rất động, có hồn, vừa đẹp về nghệ thuật, vừa gần gũi với tâm tình người Việt, đặc trưng trong tinh thần nghệ thuật Á Đông.

Tôi không am hiểu nhiều về tranh, nhưng xem tranh của Đỗ Quang Em không hiểu sao tôi cứ bị thu hút bởi độ sâu, hình khối sáng tối của các đồ vật trong tranh Em. 

Với không gian chật và đơn giản, cái động và tĩnh trong tranh được thể hiện qua sự tinh tế và chắt lọc của hình theo ngôn ngữ hội họa phương Đông.

 Khi thưởng thức tranh tĩnh vật dường như ai cũng có cảm giác thanh thản, nhẹ nhõm và cả sự gần gũi, thân thương cứ choáng ngợp. Vẫn những màu ấy, vải ấy, cây cọ vẽ ấy, mà dưới bàn tay của người họa sĩ, sao mỗi nét vẽ lại gợi những rung động sâu sắc nhường ấy…

Sản Phẩm Liên Quan